THÁNG 3 CÓ SINH NHẬT ANH

Tháng 3 có sinh nhật Anh. Tháng 3 nồng thơm hương hoa trái . Tháng 3 rừng rực nắng trên sắc vàng biết mấy kiêu sa của những chùm hoa osaka đong đưa theo gió dọc đoạn đường em đi. Và tháng 3, đâu đó thi thoảng màu tím lãng mạn của hàng bằng lăng hiền hòa đầy mộng mơ trên những con phố mới.

 

Em bỗng nhớ tháng 3 mang hơi vị mặn mà khả ái của biển, và những sợi tóc xanh đan thành màu của trời, của nước, của gió, của cả thời gian. Nắng biển tháng 3 ngọt ngào mà sao hoang hoải quá. Tiếng sóng buồn buồn gờn gợn ngay trên làn da mình tạo một cảm giác cô đơn không diễn tả được. Và em thấy mình hoàn toàn trơ trọi đến hoang mang… Ngày của tháng 3 ấy không phải tự nhiên có, mà là từ duyên khởi, là một sắp đặt vô tình, để bây giờ cũng là tháng 3 cho em ngồi nghiền ngẫm mà nhớ lại, như xem một cuốn phim dĩ vãng có rất nhiều góc quay thật đẹp, mà cũng thật buồn!

 

Tháng 3 âm thầm đi qua rồi nhẹ nhàng trở lại. Tháng 3 năm xưa gói nỗi buồn và sự thất vọng cất vào một góc đời. Đôi môi tháng 3 chừ thì vẫn rực rỡ những mời gọi bởi tình yêu son trẻ. Trong ký ức nào đó, tháng 3 đã cởi bỏ chiếc áo nắng và gió để khoác vào cái lạnh da diết đến ngất ngây. Em nghe được từ tim mình từng tiếng chân bước đi trong cái đêm tháng 3 nuột nà đó. Bởi vì đêm không bị gián đoạn, không khúc khuỷu bởi giấc ngủ, mà đêm êm ả trôi qua…trôi qua trong một sự tưởng tượng thú vị về nhau. Có những giai điệu bay bổng như cơn say đã ra đời từ đêm tháng 3, phải không anh, những giai điệu ấy rồi sẽ theo em đi suốt cuộc đời!

 

Tháng 3 có sinh nhật anh. Tháng 3 hoa đỗ quyên bừng nở ngập tràn và dày đặc cả khu vườn nhỏ. Em nhớ đóa hoa đỗ quyên trắng nuốt như một thiên thần trong veo nằm giữa lòng bàn tay mình ngày nọ. Trí tưởng tượng cho em nghe được cả tiếng cười của những bụi đỗ quyên trong cái đêm đầy sao không thể nào quên ấy. Anh nhớ không – kỷ niệm còn xanh nguyên dưới từng bước anh đi mỗi ngày, trong những bãi cỏ non, rì rào trong từng khóm lá. Anh nhớ không – ngày tiễn em về bầu trời dường như thấp thoáng một cơn mưa!

 

Tháng 3 có sinh nhật anh. Em cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến với em, dù chỉ là ở một góc rất riêng rất lặng thầm, và cho dù đã khá muộn màng!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: