HAI NĂM NHÌN LẠI

Vậy mà đã gần 2 năm rồi đó. Hai năm chật chội giữa những lối hẹp tối bưng. May thay cũng còn có một bàn tay ấm áp, một bờ vai  thương yêu để  tựa vào đấy mà sống, mà bước qua những tháng ngày ngập ngụa nỗi buồn. Có lẽ đấy là  buổi sáng định mệnh khi một dấu môi nào đã tình cờ bỏ quên trên cổ áo, có những sợi nắng xiên xiên làm chứng, và trở thành kỷ niệm cất vào lòng khơi xa. Để mọi điều sau đấy cứ tiếp nối nhau như sóng…

Hai năm thoảng qua như một giấc mơ. Giấc mơ có đủ hình thù – kỳ dị – lung linh, như quyển vở đứa trẻ nghuệch ngoạc vào đấy những vòng tròn xanh tím đỏ một cách vô tư. Những nét bút đủ màu đan vào nhau như ngày như tháng, như thời gian  kéo mình trôi tuột đi trong rối rắm, có khi hoảng loạn, có khi trơ như đá, và cũng thật nhiều khi bềnh bồng như mây… Cảm ơn những khối mây thật trắng đứa bé đã hồn nhiên vẽ vào giữa lòng trang vở, nếu không mình đã thôi không còn vào ra với nhân gian.

Đã sắp tròn 2 năm rồi ta  bước cùng nhau một đoạn đời. Không hoa thơm cỏ lạ, chỉ rặt một lũ xương rồng đầy gai, nhưng đâu đó vẫn thoang thoảng một mùi hương, của lòng nhân ái và độ lượng, vẫn dịu dàng bàn tay nắm lấy một bàn tay. Hai năm đi qua trong cay đắng chảy thành dòng, nếu không có ngày hôm ấy để bấu víu, nếu không có những ân cần theo ta đi suốt những chặng nghịch oan, chắc giờ đã  hóa một tâm hồn rêu rữa.

Ngoài kia trời lộng gió, nhắc nhở rằng mình vẫn còn ít nhất một khoảng bình yên. Thế thôi cũng hơn biết bao thân xác thiếu khí trời, biết bao tâm hồn cô đơn quạnh vắng. Ngoài kia, thăm thẳm một trời sao… những vì sao xếp thành  chuỗi kỷ niệm, những vì sao gợi nhớ một ân tình đã theo ta suốt  đoạn đời nghiệt ngã!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: